Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Compare
Danh mục: Từ khóa: , ,

Việt Nam đối mặt với ô nhiễm túi nilon ngày càng tồi tệ

Việt Nam đang bị ô nhiễm túi nilon nghiêm trọng, vì đây là một trong bốn quốc gia châu Á loại bỏ khối lượng túi nilon lớn nhất, báo Tiền Phong đưa tin, trích dẫn các chuyên gia từ một cuộc hội thảo vào ngày 4/6.

{关键字}

Việt Nam đang bị ô nhiễm túi nilon nghiêm trọng

Đất nước nên thực hiện các biện pháp cứng rắn để giảm việc sử dụng túi nilon, phải mất hàng trăm năm để phân hủy. Các chuyên gia đề xuất cấm người tiêu dùng địa phương sử dụng túi nilon hoặc tiếp tục tăng thuế bảo vệ môi trường đối với ngành hàng này.

Để đánh dấu Ngày Môi trường Thế giới, vào ngày 5 tháng 6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức một cuộc hội thảo về kiểm soát ô nhiễm môi trường do túi nilon không phân hủy sinh học vào ngày 4 tháng 6.

Tại hội thảo, Đặng Kim Chi, chuyên gia hàng đầu về chất thải rắn, cho biết hàng năm Việt Nam thải ra một khối lượng chất thải nhựa rất lớn, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Đất nước này loại bỏ hơn 30 tỷ túi nilon mỗi năm, vì các hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng trung bình bốn cái mỗi ngày. Đáng chú ý, chỉ có 17% ​​cái  được tái sử dụng, ông Dương Thị Phương Anh, thuộc Viện Chiến lược và Chính sách về Tài nguyên và Môi trường cho biết.

Túi nilon, sau khi được xử lý như rác, có thể gây ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, Chi nói.

Cô cũng bày tỏ mối quan tâm của mình về khối lượng rác thải lớn đổ ra biển, chủ yếu là rác thải nhựa. Khối lượng chất thải nhựa ước tính khoảng 140 triệu tấn, tăng 10 triệu tấn mỗi năm.

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Quản lý Biển và Quần đảo thuộc Cục Quản lý Biển và Quần đảo Việt Nam, hàng năm Việt Nam thải 0,28-0,73 triệu tấn chất thải nhựa vào đại dương, chiếm 6% tổng khối lượng của thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Yên, Phó trưởng phòng Quản lý chất thải thuộc Cục Môi trường Việt Nam, cho biết nước này đã ban hành quy định về quản lý chất thải nhựa. Tuy nhiên, việc thu gom chất thải rắn, bao gồm cả chất thải nhựa, không đạt được mục tiêu, với 85% ở thành thị và 55% ở nông thôn.

Người dân địa phương chưa được giáo dục về thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý chất thải rắn.

Quy định về xả thải và xử lý chất thải, và sản xuất và sử dụng túi thân thiện với môi trường để thay thế, không đủ chặt chẽ để đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát ô nhiễm môi trường, Ông nói thêm.

Bà nói rằng Việt Nam có thể học hỏi từ kinh nghiệm của các nước khác để giảm tiêu thụ.

Ví dụ, Bangladesh đã cấm sử dụng túi nilon, ngoại trừ những loại được sử dụng trong xuất khẩu. Những công ty bị phát hiện sản xuất và bán túi nilon có thể bị phạt trong khi lãnh đạo công ty của những thực thể đó có thể bị cầm tù tới mười năm.

Trong khi đó, Botswana đã cấm sử dụng túi nilon mỏng hơn 0,024 milimet và đánh thuế đối với túi dày, do đó giảm một nửa mức tiêu thụ. Trung Quốc không cho phép sử dụng túi nilon mỏng hơn 0,025mm và đã cấm các nhà hàng, siêu thị và cửa hàng bán lẻ cung cấp túi miễn phí, giảm 2/3 tổng số túi nilon.

Một đề xuất khác liên quan đến việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với túi nilon. Theo Luật Thuế bảo vệ môi trường, túi nilon chịu mức thuế 40.000 đồng / kg, vẫn ở mức thấp và không giúp giảm sản xuất và sử dụng túi nilon tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính cho biết. hội thảo.

Tại hội thảo, 22 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cam kết hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa trong văn phòng của họ và khuyến khích nhân viên và đối tác của họ giảm rác thải nhựa.

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Việt Nam đối mặt với ô nhiễm túi nilon ngày càng tồi tệ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.