Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Compare
Danh mục: Từ khóa: , ,

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Túi nilon là sản phẩm có hại cho môi trường.

Trung bình bạn nhận được túi nilon tại cửa hàng tạp hóa, hoặc mang theo đồ uống mang theo, có tuổi thọ khoảng 12 phút. Khi bị vứt bỏ, chúng làm tắc nghẽn nước thải và thoát nước mưa, vướng víu và giết chết khoảng 100.000 động vật có vú hàng năm và thoái hóa thành các vi hạt độc hại tồn tại trong đại dương và bãi rác của chúng ta tới 1.000 năm.

Mặc dù vậy, người mua sắm sử dụng chung khoảng 500 tỷ túi nilon sử dụng một lần mỗi năm. Đó là 150 túi mỗi người, mỗi năm, cho mỗi người trên Trái đất – hoặc đủ để vòng quanh trái đất 4.200 lần.

May mắn thay, chúng ta bắt đầu thấy các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ và thế giới, huy động để giảm chất thải bằng cách cấm, đánh thuế hoặc hạn chế sử dụng các túi nilon này.

Hoàng Hà Plastic 24/7  muốn có một cái nhìn toàn cảnh về nơi luật pháp được thông qua, và những tác động của nó đã được thực hiện. Những thành phố nào ở Mỹ đang dẫn đầu về các lệnh cấm túi nilon? Trên bình diện quốc tế, quốc gia nào đã có cú húych đáng kể nhất?

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

 • Ở Mỹ, chỉ có 2 tiểu bang (CA và HI) đã cấm túi nilon ở cấp toàn tiểu bang
 • 4 tiểu bang Hoa Kỳ (DE, ME, RI, NY) có các chương trình tái chế hoặc tái sử dụng bắt buộc tại chỗ
 • 10 tiểu bang của Hoa Kỳ (AZ, FL, IA, ID, IN, MI, MN, MO, MS, WI) có những lệnh cấm được cấm trong việc cấm túi nilon.
 • ~ 200 đô thị Hoa Kỳ đã cấm hoặc đánh thuế túi nilon; kết quả chủ yếu là tích cực, bao gồm:
  • San Jose, CA: Giảm túi ny lông trong cống thoát nước mưa (89%), sông (60%) và khu dân cư (59%); số túi trung bình mỗi người giảm từ 3 xuống 0,3.
  • San Francisco, CA: Tiết kiệm tới 600 nghìn đô la mỗi năm phí xử lý nhựa.
  • Seattle, WA: Giảm túi nilon trong cả rác thải dân cư (48%) và thương mại (76%).
 • Trên toàn cầu, túi ny lông bị cấm ở 32 quốc gia, 18 trong số đó là ở Châu Phi

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Nhiều danh sách cấm túi nilon tồn tại trực tuyến – nhưng hầu hết đều phức tạp và khó hiểu. Khi tập hợp dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi đã thu thập thông tin công khai từ Hội nghị các nhà lập pháp quốc gia và một số báo cáo cấp nhà nước và cấp quốc gia.

Hãy bắt đầu với Hoa Kỳ.

{关键字}
Lãnh thổ Mỹ và các mức độ cấm sử dụng túi nilon

Ở Mỹ, chỉ có hai tiểu bang đã kết luận cấm sử dụng túi nilon sử dụng một lần: Hawaii và California.

Mặc dù lệnh cấm của Hawaii được đưa ra đầu tiên, nhưng về mặt kỹ thuật, đây không phải là lệnh cấm trên toàn tiểu bang: tất cả năm hòn đảo Hawaii (Đảo Lớn, Honolulu, Kauai, Maui và Pala) đều cấm các túi nilon tại nhiều điểm – lần cuối cùng có hiệu lực vào năm 2015 . Các lệnh cấm, nhằm hoàn thành giai đoạn vào năm 2020, trong phạm vi định nghĩa và mức độ nghiêm trọng, nhưng nhìn chung vẫn cho phép sử dụng túi ny lông tái chế 100%.

California đã thông qua lệnh cấm đơn phương, toàn tiểu bang vào tháng 9 năm 2014 và nó có hiệu lực vào tháng 11 năm 2016. Luật cấm các túi ny lông sử dụng một lần tại tất cả các nhà bán lẻ lớn và áp dụng mức phí 10 xu cho túi giấy. Trước khi luật được thông qua, hơn 100 quận ở California đã có nhiều lệnh cấm khác nhau.

{关键字}
Danh sách các tiểu bang thi hành lệnh cấm sử dụng túi nilon tại Mỹ

Vào năm 2009. Washington, DC đã áp thuế 5 xu đối với tất cả các túi nilon sử dụng một lần sau khi các nghiên cứu độc lập cho thấy chúng là nguồn gây ô nhiễm lớn nhất trong các tuyến đường thủy địa phương – và một số bang (New York, Maine, Rhe Island, Del biết) đã đưa một phần thuế hoặc lệnh cấm vào, nhưng chưa thực hiện bước nhảy vọt đầy đủ.

Trong khi đó, 10 tiểu bang – Arizona, Idaho, Iowa, Minnesota, Michigan, Missouri, Indiana, Mississippi, Florida và Wisconsin – đã cấm các lệnh cấm túi nilon. Ở những bang này, việc vận động hành lang nặng nề của ngành nhựa đã được đền đáp.

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Vì hai lệnh cấm trên toàn tiểu bang còn khá mới, dữ liệu về kết quả vẫn chưa có cơ sở, nhưng chúng ta có thể chuyển sang một vài nghiên cứu được thực hiện bởi hơn 200 thành phố và đô thị riêng lẻ đã ban hành các sắc lệnh trên toàn quốc.

Hơn 200 quận và thành phố đã ban hành các sắc lệnh hoặc áp dụng phí đối với túi ni lông hoặc cấm chúng hoàn toàn, bao gồm tất cả các quận ở Hawaii.

Chẳng hạn ở San Jose, California , lệnh cấm đã được đưa ra vào năm 2012 – và kể từ đó, đã giảm 89% túi nilon trong cống thoát nước, giảm 60% các con lạch và sông, và giảm 59% trong rác thải nhựa sinh hoạt.

Ở San Francisco gần đó (lệnh cấm ban hành năm 2007), thành phố đã tiết kiệm được 600.000 đô la mỗi năm chỉ tính phí xử lý nhựa.

Và tại Seattle, nơi túi đã bị cấm 5 năm trước, cư dân đã thấy giảm 48% chất thải dân dụng và giảm 76% chất thải thương mại. Trong năm 2010, đã có các túi nhựa trị giá 262 tấn trong các bãi chôn lấp; vào năm 2014, đã giảm xuống 136 tấn.

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Nước Mỹ còn cách xa đất nước tiến bộ nhất khi nói đến việc cấm túi nilon quốc tế.

Ít nhất 32 quốc gia trên thế giới có lệnh cấm tại chỗ – và gần một nửa là ở châu Phi, nơi thường xuyên bị tắc cống, dẫn đến tình trạng gia tăng muỗi (và kết quả là, bệnh sốt rét).

{关键字}
Bản đồ mức thi hành cấm sử dụng túi nilon của các nước

Các lệnh cấm ở các quốc gia này có phạm vi nghiêm trọng, nhưng Kenya, được đưa vào năm ngoái, chắc chắn sẽ lấy bánh: bất cứ ai làm, bán, nhập khẩu túi nilon có thể bị phạt tới 19.000 đô la và 4 năm tù.

Ở Trung Quốc, chất thải ngành nhựa rất tệ dẫn đến việc đặt ra thuật ngữ ô nhiễm trắng. ‘Một lệnh cấm hoàn toàn được áp dụng vào năm 2008 – và kể từ đó, chất thải đã giảm 60% đến 80%, giảm hiệu quả khoảng 40 tỷ bao. Đất nước, tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với các vấn đề thực thi.

Và ở Ấn Độ, nơi ước tính khoảng 20 con bò mỗi con chết vì ăn phải nhựa, lệnh cấm đã có hiệu lực từ năm 2002.

{关键字}
danh sách các nước đang thi hành lệnh cấm sử dụng túi nilon

Một số 18 quốc gia cũng có thuế tại chỗ, được chứng minh là một sự thay thế khả thi cho lệnh cấm hoàn toàn.

Tại Ireland, thuế  22c đã giảm mức sử dụng tới 90%. Bồ Đào Nha đã chứng kiến ​​sự sụt giảm vượt quá 85%. Và kể từ khi áp thuế năm 2003, Đan Mạch đã chứng kiến ​​mức sử dụng nhựa thấp nhất ở châu Âu. Trung bình chỉ 4 túi mỗi người, mỗi năm.

Điều quan trọng là nước Mỹ và phần còn lại của thế giới phải tuân theo sự dẫn dắt của các quốc gia và các quốc gia đã có hành động chống lại túi ny lông.

Trên toàn cầu, có tới 160.000 túi nilon được sử dụng mỗi giây – và hiện tại, chỉ có 1 đến 3% trong số chúng được tái chế. Đây đơn giản là hành vi không bền vững.

 

Cờ bạc online không bao giờ thắng-Cờ bạc online có bịp không

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Túi nilon | Các nước, khu vực cấm sử dụng túi nilon năm 2019”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.